- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Nướng cá bằng giấy nến giúp giữ trọn hương vị của các loại thực phẩm
Salad trong lọ: Kích thích vị giác, giàu dưỡng chất, rất nhẹ bụng
Dạ dày lợn ướp tương ớt Tứ Xuyên: Cay, ngon khó cưỡng
Món ăn lạ miệng lành mạnh: Khoai lang xào đậu đen
Cá chép trị phù nề, hen suyễn
Nướng cá bằng giấy nến (en papillote) là cách chế biến nhanh chóng và thuận tiện. Chỉ cần vài phút chuẩn bị, bạn đã có ngay một món ăn sang chảnh dành cho cả gia đình. Một điều tuyệt vời nữa là với cách làm này, bạn sẽ tốn rất ít thời gian để dọn dẹp bởi không cần phải bận tâm về dầu mỡ bám dính trên khay nướng và đĩa ăn.
Tuy nhiên, cần lưu ý là, cá hoặc các loại hải sản được chế biến theo cách này phải là thực phẩm tươi, dùng thực phẩm đông lạnh sẽ không ngon.
Cách bọc cá và các loại nguyên liệu đi kèm bằng giấy nến. Nếu nướng cá cùng cam, chanh, quýt, nhớ bỏ hạt trước khi cho vào lò nướng.
Nướng theo cách này sẽ giúp giữ trọn hương vị của các loại hải sản và rau củ quả đi kèm.
Một số công thức chế biến cá nướng giấy nến:
Xếp lần lượt các nguyên liệu vào giấy nến, bọc giấy nến lại theo hướng dẫn bên trên và cho cá vào lò nướng.
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn