Món ăn tráng miệng: Bánh cookie vị cacao và matcha

Bánh cookie có hương vị rất thơm ngon.

Cuối tuần làm bánh quẩy ngon tại nhà

Cùng bé yêu làm bánh trứng sữa thơm ngon

Bánh táo kiểu Pháp: Quà chiều ngọt ngào cho bé

Món ăn sáng: Bánh mì nướng bơ đường

Nguyên liệu:

- Trứng: 3 quả, chỉ dùng lòng trắng

- Đường mịn: 100gr

- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

- Bột matcha: 1 thìa cà phê

- Bột cacao: 1 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm bánh cookie cacao matcha:

Lòng trắng trứng, nước cốt chanh cho ra bát, dùng máy đánh cho đến khi trứng bông lên.

Tiếp đó, cho đường vào bát lòng trắng trứng (đổ đường qua rây), dùng máy đánh cho đến khi đường tan, trứng bông xốp.

Chia hỗn hợp trứng đã đánh ra 2 bát. Một bát thêm bột matcha, bát còn lại thêm bột cacao, dùng thìa hoặc đũa trộn thật đều cho đến khi bột sánh mịn và tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

 Múc hỗn hơp bột vào túi nilon bắt kem, lắp đui sò khép. Phun bánh vào khay có lót giấy nến.

Cho bánh vào lò nướng khoảng 10 - 15 phút đến khi bánh chín.

Sau đó, lấy khay bánh ra, để bánh lên vỉ cho nguội hẳn rồi cất vào lọ kín ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng