- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Thưởng thức miếng bánh bông lan thơm mềm cùng tách cà phê hoặc sữa nóng trong thời tiết se se lạnh này còn gì thú bằng.
Tự làm sốt cam chanh ngon tuyệt tại nhà
Cà tím cuộn đậu sốt cà chua
Bánh soufflé chocolate nướng phồng - ngay cả tên cũng đủ quyến rũ người sành ăn
Làm bánh crêpe trái cây thơm ngon ngất ngây
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng: 40gr
- Cam tươi: 1 quả
- Trứng: 4 quả
- Sữa tươi: 20ml
- Đường: 40gr
- Nước cam: 20ml
- Nước cốt chanh: 1-2 giọt
- Dầu vani: 3 giọt
- Dầu ăn, sốt chocolate: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn cam:
Cam rửa sạch vỏ, thái lát mỏng, cho vào nồi cùng 1 chén nước và đường, đun khoảng 10 phút.
Đập trứng ra bát, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
Cho sữa tươi, nước cam, 10gr đường vào bát rồi khuấy đều cho đến khi đường tan.
Thêm bột mì, lòng đỏ trứng và tinh dầu vani vào, khấy đều tay để bột không bị vón cục.
Tiếp đó cho lòng trắng trứng, nước cốt chanh và phần đường còn lại vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông mịn.
Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột trộn đều tạo thành hỗn hợp mịn.
Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh, xếp cam lên trên mặt giấy.
Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh.
Cho khuôn bột vào lò nướng ở 170 độ C và nướng khoảng 20 - 25 phút. Sau khi nướng xong thì lấy bánh ra khỏi lò, lật ngược bánh lại, phết nước sốt chocolate lên trên.
Sau đó cuộn bánh lại thật nhanh rồi cho vào tủ lạnh.
Lấy bánh ra, rắc đường trắng lên trên, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn