Đái tháo đường
21/04/2017 10:40
Bạn đã từng nghe nói đến prebiotics và probiotics, và bây giờ bạn sẽ được nghe nhiều về postbiotics.
05/04/2017 11:17
Một nghiên cứu của các nhà khoa học tới từ Đại học Otago (New Zealand) đã phát hiện rằng bổ sung probiotics có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường (tiểu đường) thai kỳ và giảm...
04/04/2017 15:26
Chào bác sỹ! Tôi là một bệnh nhân đái tháo đường 50 tuổi. Tháng trước, một người bạn của tôi đã bị mất thính giác do không kiểm soát được bệnh đái tháo đường. Tôi rất lo...
03/04/2017 15:12
Hạt tiêu là một loại gia vị được sử dụng rộng khắp trên thế giới. Không chỉ giúp làm tăng hương vị cho nhiều món ăn, hạt tiêu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt tốt...
02/04/2017 11:08
Theo các nhà khoa học Úc, các bé gái bắt đầu dậy thì trong độ tuổi 11 hoặc sớm hơn có nguy cơ mắc đái tháo đường thai kỳ khi trưởng thành cao gấp 50% so với những người bình thường.
01/04/2017 11:12
Câu kỷ tử (goji berries) là loại quả được sử dụng phổ biến ở các nước phương Đông. Nó được cho là giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống...
30/03/2017 08:36
Thay đổi nội tiết tố khi mang thai khiến phụ nữ dễ mắc đái tháo đường thai kỳ. Dù lượng đường huyết sẽ trở lại bình thường sau sinh, nhưng đái tháo đường thai kỳ vẫn có thể...
29/03/2017 11:06
Polyphenol - hợp chất được tìm thấy trong lá trà có thể giúp ngăn chặn việc hấp thụ quá nhiều đường vào máu khiến đường huyết tăng cao. Uống trà có thể giúp phòng ngừa bệnh đái...
28/03/2017 16:47
Vitamin D, magne, acid béo omega-3, psyllium và Alpha-lipoic acid (ALA) đều đã được chứng minh là thực phẩm chức năng tốt cho người đái tháo đường (tiểu đường).
27/03/2017 12:54
Xu hướng ăn kiêng không gluten (gluten free) có thể mang lại những nguy hại khôn lường cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng chế độ ăn kiêng không/ít gluten có thể làm tăng nguy cơ...