Đậu bắp tốt cho người bị đái tháo đường

Đậu bắp là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Những thực phẩm dễ sinh tính cáu bẳn

Giải rượu đơn giản từ thực phẩm

6 loại thực phẩm gây táo bón

Lợi ích của chất xơ với người bệnh đái tháo đường

Thực phẩm chỉ số đường huyết thấp

Nếu bạn bị bệnh đái tháo đường, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên ăn những thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Ở đậu bắp, chỉ số này là 20, so với tiêu chuẩn y tế là rất thấp.

Chứa chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan có tác dụng trong việc điều trị bệnh đái tháo đường vì nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa carbohydrate. Đậu bắp là nguồn thực phẩm giàu chất xơ hòa tan, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa này và ngăn chặn ảnh hưởng của carbohydrate lên đường huyết.

Ngăn ngừa bệnh thận

Nếu bạn đang bị bệnh đái tháo đường tuýp 2, những căn bệnh liên quan đến thận rất dễ xảy ra. Nhưng nếu thường xuyên ăn đậu bắp và uống nước đậu bắp, bạn có thể ngăn ngừa được những bệnh về thận.

Giúp tiêu hóa

Với nhiều chất xơ tiêu hóa, đậu bắp giúp tăng cường hệ tiêu hóa, cải thiện đường huyết và giảm nguy cơ bệnh tim.

Giàu chất chống oxy hóa

Một chế độ dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch và lão hóa. Những chất chống oxy hóa này có nhiều trong đậu bắp như quercetin, catechin, epicatechin, procyanidin và rutin (vitamin P).

Do đó đậu bắp không chỉ có khả năng ngăn ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường mà còn là “thần dược” đối với sức khỏe.

Giàu khoáng chất và vitamin

Đậu bắp là nguồn thực phẩm giàu khoáng chất như đồng, magne, folate, calci, kẽm, mangan và chứa nhiều vitamin như vitamin nhóm A, B6, C, K. Những khoáng chất và vitamin này giúp tăng cường hệ miễn dịch, thải chất độc trong cơ thể.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp