Dấu hiệu cảnh báo bạn bị nhiễm trùng bàng quang

Nhiễm trùng bàng quang là một loại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính

Viêm bàng quang: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

8 phương pháp tự nhiên chữa viêm bàng quang

Mối liên hệ giữa tình dục và nguy cơ nhiễm trùng bàng quang ở phụ nữ

Nước ép nam việt quất có giúp ngăn ngừa viêm bàng quang?

Khó tiểu

Chứng khó tiểu xuất hiện ở khoảng 3% người lớn trên 40 tuổi và nó đặc biệt phổ biến ở phụ nữTình trạng khó tiểu đi kèm với cảm giác buốt rát khi đi tiểu là một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh viêm bàng quang. Vì vậy, bạn cần chú ý ngay khi gặp phải hiện tượng này để chủ động đi khám kịp thời.

Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày và thức dậy nhiều vào ban đêm để đi tiểu thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang. Tình trạng nhiễm trùng tiểu gây viêm của các lớp cơ bàng quang và đau ở vùng xương chậu. Bạn sẽ thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu dù mỗi lần bạn chỉ thải ra một lượng nhỏ nước tiểu.

Đau bụng dưới và đau lưng dưới

Nhiễm trùng bàng quang có thể gây sưng đau ở phần bụng dưới, những cơn đau thường xuất hiện mỗi khi bạn đi tiểu. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày, thậm chí còn lây lan sang vùng thận khiến bạn gặp phải cảm giác đau vùng lưng và hông thì không nên xem thường. Một số triệu chứng khác mà bạn cũng có thể gặp phải là sốt cao, buồn nôn và nôn mửa.

Máu trong nước tiểu

Tiểu ra máu là một triệu chứng điển hình của nhiễm trùng bàng quang

Tiểu ra máu chính là một triệu chứng điển hình của tình trạng nhiễm trùng bàng quang. Khi gặp phải hiện tượng này, các tế bào hồng cầu rỉ ra từ thận hay những nơi khác trên đường tiết niệu. Dù vậy, vẫn có một số trường hợp hồng cầu xuất hiện với số lượng rất ít và chỉ phát hiện được thông qua việc xét nghiệm dưới kính hiển vi.

Nước tiểu có mùi hôi và đục màu

Tình trạng nhiễm trùng bàng quang sẽ khiến nước tiểu của bạn có mùi hôi và đục màu. Những người khỏe mạnh thì nước tiểu thường có màu vàng nhạt, trong. Tuy nhiên, với những người bị nhiễm trùng bàng quang hay viêm ở các bộ phận khác trong đường tiết niệu thì nước tiểu sẽ đổi màu đục. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do mủ chứa vi khuẩn và tế bào bạch cầu hòa lẫn trong nước tiểu.

Trần Lưu H+ (Theo Health24)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tiết niệu