Cơ thể người mẹ thiếu protein sẽ khiến thai nhi bị chậm phát triển
Trứng là một nguồn giàu protein. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, phụ nữ mang thai nên ăn 2 quả trứng mỗi tuần.
Bà bầu có thể nấu ăn với các món làm từ đậu nành, hoặc uống sữa đậu nành. 30 gram đậu nành là khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung mỗi tuần.
Rau mầm và các loại đậu cũng là một nguồn tuyệt vời của protein. Bà bầu có thể nấu chín hoặc làm món salad. Lời khuyên cho các Bà bầu là nên ăn 30 gram loại thực phẩm này mỗi ngày.
Ăn 2 - 3 miếng pho mát nhỏ với 3 lần/tuần sẽ cung cấp đầy đủ cho mẹ và bé lượng protein cần thiết.
Cá giàu protein và chứa nhiều acid omega-3 tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Tuy nhiên, Bà bầu nên tránh ăn một số loại cá có chứa hàm lượng cao thủy ngân như cá mập, cá thu, cá đuối, cá bơn… do có thể gây hại tới sức khỏe thai nhi. Chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn 2 – 3 bữa cá/tuần.
Cuối cùng là sữa chua. Ăn 1 – 2 hộp sữa chua mỗi ngày để bổ sung chất đạm của cơ thể khi mang thai. Lưu ý, ngoài các thực phẩm trên, Bà bầu cũng nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.