Đi du lịch tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào?

Đi du lịch giúp bạn thư giãn và trải nghiệm những điều mới mẻ hơn

Đi du lịch đừng quên mang theo những loại tinh dầu này

Mẹo nhỏ giúp giữ sức khỏe trong khi đi du lịch

Bổ sung vitamin B trước khi đi du lịch có thể chống muỗi không?

Lời khuyên hữu ích để tránh táo bón khi đi du lịch

Tăng cường miễn dịch

Một số nghiên cứu cho rằng, tiếp xúc với chất bẩn là điều cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe đường ruột. Khi bạn đi từ nơi này đến nơi khác, cơ thể sẽ tiếp xúc với các loại vi khuẩn mới và thích nghi với chúng một cách tốt hơn, từ đó giúp hệ thống miễn dịch phản ứng tốt hơn với các mầm bệnh khác nhau.

Giảm căng thẳng

Khi đi du lịch, bạn sẽ dễ dàng quên đi những căng thẳng từ cuộc sống hàng ngày. Khoa học đã chứng minh rằng, đi du lịch giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn và loại bỏ tất cả căng thẳng. Nó có thể được coi là một trong những loại thuốc tốt nhất để đối phó với chứng trầm cảm. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau một kỳ đi lịch khoảng 3 ngày, bạn sẽ có tâm trạng tốt và ít lo lắng hơn.

Tốt cho não bộ

Nếu muốn giữ cho bộ não hoạt động có hiệu quả thì bạn nên đi du lịch nhiều hơn. Đi du lịch tạo cơ hội cho cho bạn gặp gỡ những người mới, thích nghi với các tình huống mới, làm cho bạn có ý thức về văn hóa và xã hội tốt hơn. Những trải nghiệm mới này giúp nâng cao tính linh hoạt và sáng tạo, cũng như khả năng nhận thức.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Người đi du lịch thường xuyên thì ít có nguy cơ bị đau tim

Nếu thích đi du lịch và đi du lịch thường xuyên thì nguy cơ bị đau tim của bạn sẽ thấp hơn nhiều so với những người không đi du lịch nhiều. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đi du lịch hàng năm có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim thấp hơn những người không đi du lịch bao giờ. Bạn càng đi du lịch nhiều thì bạn sẽ càng ít bị căng thẳng và trái tim của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Hoạt động thể chất

Khi đi du lịch, bạn sẽ giúp cơ thể bạn hoạt động nhiều hơn. Bạn có thể sẽ phải đi bộ trên một quãng đường dài để khám phá thiên nhiên hoặc thử sức với môn thể thao tại nơi mình đi du lịch như một trận đấu bóng đá trên bãi biển hoặc có thể là trận đấu bóng rổ tại sân bóng rổ trong khu nghỉ mát hoặc bơi lội tại các bể bơi ở khu nghỉ dưỡng. Chúng ta có xu hướng hoạt động thể nhiều hơn trong khi đi du lịch so với việc ở nhà và điều này là cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp