4 thực phẩm có ích cho người bị bệnh thủy đậu

Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh thủy đậu

Podcast: Nhiều trẻ sơ sinh mắc thủy đậu, phòng bệnh ra sao?

Cách phòng ngừa bệnh thủy đậu an toàn và hiệu quả

Thủy đậu dễ lây lan, nên chăm sóc trẻ bị thủy đậu ra sao?

Điều trị thuỷ đậu cần tránh mắc 5 sai lầm này

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus thủy đậu có tên Varicella virus gây ra. Đây là bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng, xảy ra phổ biến hơn ở trẻ em.

Các dấu hiệu điển hình của bệnh thủy đậu bao gồm: sốt cao, nhức đầu, đau họng, khó chịu và phát ban trên da. Do bản chất dễ lây lan của bệnh, phương pháp điều trị cần có sự kết hợp giữa thuốc và các biện pháp khắc phục tại nhà.

Sau đây là một số loại thực phẩm có lợi cho người bệnh thủy đậu:

Lá neem

Trong lá neem có thành phần Nimbidin sẽ giúp vết thương thủy đậu chóng lành, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây bội nhiễm, bảo vệ da. Bạn có thể sử dụng lá neem giã nát đắp trực tiếp lên nốt bọng nước thủy đậu, các tổn thương này sẽ nhanh khô và không để lại sẹo.

Bắp cải

Trong thời gian bị thủy đậu, điều quan trọng là người bệnh cần ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, ít protein và dạng lỏng. Bắp cải phù hợp với tiêu chí này, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu mà vẫn nhẹ nhàng với hệ tiêu hóa. Việc đưa bắp cải vào chế độ ăn uống có thể cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ phục hồi bệnh thủy đậu nhanh chóng.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A và beta-carotene có thể mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh thủy đậu. Vitamin A cần thiết để duy trì làn da và thị lực khỏe mạnh, trong khi beta-carotene hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ kiểm soát nhiễm trùng. Thêm cà rốt vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy sức khỏe tổng thể trong thời gian bị bệnh thủy đậu.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là một trong những lưu ý rất quan trọng đối với người đang bị thủy đậu. Khi cung cấp đủ nước, cơ thể sẽ được thanh nhiệt, giải độc và tăng cường sức đề kháng. Do đó, người bệnh sẽ được giảm bớt mệt mỏi và nhanh khỏi bệnh hơn. Ngoài nước lọc, người bệnh thủy đậu cũng có thể lựa chọn các loại nước ép rau củ, nước ép trái cây, chẳng hạn như nước ép dưa chuột, nước ép cà rốt…

Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm những thực phẩm trên có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh thủy đậu và thúc đẩy quá trình phục hồi. Tuy nhiên, điều cần thiết là bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị bệnh, đặc biệt là trong các trường hợp nghiêm trọng hoặc đối với những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa, cải thiện bệnh thủy đậu

 

Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng dễ tiềm ẩn nguy cơ bội nhiễm và gây biến chứng nguy hiểm. Do đó, ngoài chú ý đến vấn đề vệ sinh, dinh dưỡng hàng ngày, người bệnh cần áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, có một giải pháp toàn diện đang được giới chuyên gia đánh giá cao, nhiều người tiêu dùng lựa chọn để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thủy đậu - đó là sử dụng bộ đôi thảo dược “trong uống - ngoài bôi” gồm cốm hòa tan hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và gel bôi ngoài da chứa nano bạc (thành phần chính), dịch chiết neem, chitosan giúp sát khuẩn, làm lành nhanh các tổn thương trên da, kích thích tái tạo tế bào da mới, ngăn ngừa sẹo.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cho thấy, chỉ cần một lượng nano bạc rất nhỏ cỡ 1mg/L đã tiêu diệt được vô số vi sinh vật gây bệnh, ngay cả với những chủng vi khuẩn kháng rất nhiều loại kháng sinh. Đặc biệt, nano bạc không gây hiện tượng kháng thuốc.

Như vậy, bộ đôi sản phẩm thảo dược này là giải pháp vừa hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch từ bên trong, lại giúp các tổn thương trên da nhanh lành, ngăn ngừa sẹo hình thành nên rất phù hợp cho những trường hợp bị thủy đậu hoặc mắc các bệnh ngoài da do virus khác.

Lê Tuyết (Tổng hợp)

 

 

Bộ đôi “trong uống - ngoài bôi” nhân đôi tác dụng TPBVSK cốm Subạc và gel Subạc

TPBVSK Cốm Subạc chứa thành phần: L-Lysine, Cao lá Neem, Cao lá Xoài, Cao Bạch chỉ… có tác dụng: Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giảm triệu chứng và nguy cơ mắc các biểu hiện do virus; Hỗ trợ làm lành vết thương.

Gel Subạc chứa thành phần nano bạc, chitosan, dịch chiết neem có tác dụng: Giúp làm sạch da, kháng khuẩn, làm dịu da khi bị: Rôm sảy, mụn nhọt, zona, viêm da, herpes, thủy đậu, bỏng, bị sưng tấy do muỗi/côn trùng đốt… Góp phần tái tạo tế bào da mới và ngừa sẹo.

Giấy XNQC cốm Subạc: 01329/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩn Cốm subạc được phân phối bởi: Công ty TNHH Dược Phẩn Á Âu

Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ: 024.38461530 – 028.62647169

Giấy XNQC gel Subạc: 17/2020/XNQCMP-YTHN

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Mỹ phẩm Spaphar.

Địa chỉ: 173 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ: 024.37757240

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Sản phẩm được bán tại nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Da liễu