Điều gì xảy ra khi phụ nữ làm “chuyện ấy” quá nhiều?

Tình dục vừa đủ có thể giúp phụ nữ giải tỏa căng thẳng

Nói “không” với 3 loại thực phẩm này trước khi quan hệ tình dục

Dùng bao cao su thế nào cho an toàn?

“Yêu” trong mùa Đông – Những lưu ý bạn không nên bỏ qua

“Điểm mặt” những việc nên và không nên làm sau khi quan hệ

Rất khó để trả lời câu hỏi về số lần quan hệ bao nhiêu là quá nhiều, vì con số này ở từng người là khác nhau. Tuy nhiên, nếu tình dục bắt đầu chiếm lấy suy nghĩ của bạn, can thiệp vào công việc, cuộc sống, các mối quan hệ thì có nghĩa là bạn đã vượt quá giới hạn rồi đấy.

Phụ nữ quan hệ nhiều có sao không?

Việc quan hệ quá mức sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn. Ngoài ra, nguy cơ phụ nữ có thể gặp khi làm “chuyện ấy” quá thường xuyên như:

Âm đạo trở nên “khô hạn”, đau rát

Quan hệ nhiều khiến âm đạo đau rát

Tình trạng khô âm đạo thường do màn dạo đầu chưa đủ chất lượng, tuy nhiên cũng có thể là do chất nhờn âm đạo của bạn đã bị khô đi qua những lần quan hệ tình dục. Khi điều này xảy ra, các vết rách nhỏ trong âm đạo xuất hiện và gây đau đớn nghiêm trọng. Nếu bạn cảm thấy mình không thể quan hệ tình dục đều đặn như mong muốn, hãy đi thăm khám bác sỹ để tìm hiểu các vấn đề cản trở việc tiết nhờn của âm đạo hoặc những vấn đề do thuốc ngừa thai.

Nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng âm đạo

Quan hệ tình dục nhiều có thể phá vỡ sự cân bằng pH tự nhiên của vùng kín, khiến bạn dễ bị nhiễm trùng bàng quang và âm đạo. Tinh dịch có pH bằng 7, đây là điều kiện cho các vi khuẩn có hại trong âm đạo phát triển. Điều này kết hợp với quá trình chuyển động, ma sát từ quan hệ tình dục sẽ làm tăng cơ hội cho vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào âm đạo và bàng quang, gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Thành âm đạo bị tổn thương

Khi quan hệ quá nhiều, âm đạo và môi âm hộ của bạn sẽ ứ máu và sưng lên. Nếu bộ phận sinh dục bắt đầu sưng, bạn hãy dừng quan hệ một thời gian.

“Chuyện ấy” bao nhiêu là đủ?

Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục không chỉ thỏa mãn nhu cầu sinh lý của con người mà còn làm giảm đi những căng thẳng, giải tỏa stress, giúp cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc… Ham muốn tình dục của mỗi người khác nhau về cả thời điểm và tần suất do bị chi phối bởi nhiều yếu tố như chủng tộc, khu vực sinh sống, nguồn gốc văn hóa xã hội, độ tuổi, trạng thái tinh thần… 

Thực tế cho thấy, nếu như đời sống tình dục không được duy trì một cách đều đặn thì dẫn đến một số hệ lụy, đặc điệt là tâm sinh lý của phụ nữ. Họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, bực tức và hơn nữa sẽ dẫn đến lãnh cảm. Tuy nhiên quan hệ với tần suất quá lớn, hoặc không phù hợp với từng độ tuổi lại có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho chị em. 

Kết quả khảo sát của các nhà tâm lý học ở trường Đại học Toronto cùng nghiên cứu của các nhà khoa học lẫn các nhà tâm lý học đã đưa ra một mốc có thể xem là chuẩn chung về tần suất quan hệ lành mạnh ở phụ nữ như sau:

- Từ 20-30 tuổi: 3 lần/tuần.

- Tuổi 40: 2 lần/tuần.

- Tuổi 50: 1 lần/tuần.

- Tuổi 60 trở lên: Mỗi lần quan hệ nên cách ít nhất 10 ngày.

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Sung mãn