Khoai lang xào đậu đen: Món ăn mới vị lạ với thành phần quen
Ăn khoai lang: Chân tay hết lạnh mùa Đông
Video: Top 5 lợi ích tuyệt vời của khoai lang
8 lợi ích tuyệt vời của dầu olive
Đậu đen: Thực phẩm dinh dưỡng ngừa bệnh hiệu quả
Không chỉ là món ăn lạ miệng theo công thức nấu ăn của phương Tây, khoai lang xào đậu đen còn đảm bảo tiêu chí: Ngon - bổ - rẻ bởi các thành phần nguyên liệu rất quen thuộc với người dân Việt, có lợi cho sức khỏe. Món ăn này còn đặc biết dễ làm và nhanh gọn nữa bạn nhé! Cùng thử vào bếp với hướng dẫn sau:
Nguyên liệu:
- 4 muỗng canh dầu olive - 2 củ khoai lang lớn, cắt nhỏ thành từng khúc vuông, độ dài bằng đốt tay - Nửa củ hành tây, thái hạt lựu - 1 trái ớt chuông đỏ, thái lát - Muối, tiêu vừa đủ - Nửa muỗng canh ớt bột paprika (ớt cựa gà) - 1 muỗng cà phê bột cumin (bột thì là Ai Cập) - 2 chén rau cải bó xôi (khoảng 250 – 270 gram) - 400 - 45gr đậu đen (luộc vừa chín) |
Cách làm:
- Đun nóng dầu olive trong chảo rồi cho khoai lang đã xắt khúc vào đảo đều.
- Tiếp tục cho thêm hành tây, ớt chuông đỏ cùng muối, tiêu và ớt bột vừa đủ vào chảo, đảo cho gia vị ngấm đều. Xào các nguyên liệu này trong khoảng 10 phút ở mức lửa vừa phải.
- Khi khoai lang đã gần chín mềm và gia vị ngấm đều, cho thêm rau cải bó xôi đã cắt nhỏ vào xào cùng.
- Tiếp tục xào hỗn hợp trên trong khoảng 5 phút.
- Cuối cùng, cho vào chảo chỗ đậu đen chín rồi đảo đều. Khi tất cả thành phần đã ngấm đều gia vị, bắc chảo ra khỏi bếp là món ăn đã hoàn tất.
Video hướng dẫn cách nấu món ăn:
Thưởng thức:
- Khi ăn, xúc khoai tây xào đậu đen ra đĩa và thưởng thức.
- Món ăn thích hợp làm đồ ăn sáng cùng với 1 quả trứng ốp và vài lát bơ cùng rắc lên ít hạt tiêu và hành lá cắt nhỏ để trang trí. Đây sẽ là một bữa sáng lành mạnh và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.
- Món ăn có thể thay thế cho món rau xào trong bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn