Dưa chuột lò xo ướp cay chống ngán - làm ngay vẫn kịp!

Dưa chuột lò xo ướp cay là một món ăn ngon, đẹp, lạ mà bạn nên thử trong dịp Tết này

Đổi gió với salad bánh mì kiểu Ý

Sai lầm cần tránh khi làm salad khoai tây

Salad dưa hấu, feta ngon khó cưỡng

Học lỏm cách làm salad cá ngừ của người Địa Trung Hải

Nguyên liệu:

- 3 quả dưa chuột dài ( ưu tiên loại dưa chuột đặc ruột)

- Nửa củ tỏi

- Nửa mớ rau mùi, 1 miếng nhỏ gừng, 3 quả ớt tươi

- 40ml dấm, 20ml xì dầu

- 5ml dầu vừng, 25ml dầu ăn

- 1 thìa bột ớt loại bột xay nhuyễn

- Dụng cụ gọt dưa chuột.

Sơ chế nguyên liệu:

Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, lấy dụng cụ gọt theo hình xoắn ốc.

Rau mùi rửa sạch, gừng, tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

Cách làm: 

Bước 1: Cho giấm, xì dầu, dầu mè, gừng, tỏi và ớt tươi băm nhuyễn vào trộn đều. 

Bước 2: Đặt dưa chuột xoắn vào một chiếc bát lớn (theo hình tròn như hình). 

Bước 3: Đổ nước sốt cay vừa thu được lên dưa chuột ướp trong 10 phút.

Bước 4: Rắc bột ớt lên trên salad dưa chuột rồi đun nóng 2 thìa dầu ăn, tưới dầu ăn lên trên ớt bột và salad.

Thêm rau mùi vào món salad và thưởng thức.

Món salad dưa chuột lò xo ướp cay rất đẹp mắt 

Món salad dưa chuột lò xo ướp cay rất đẹp mắt, thích hợp dùng trong những bữa tiệc, dịp lễ Tết. Tất nhiên, nếu không có dụng cụ làm dưa chuột lò xo thì bạn chỉ cần thái lát thông thường và trộn sốt là cũng tuyệt ngon rồi!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon ngày Tết


Dương Nhung H+ (theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng