Đường huyết trước ăn là 8,7mmol/L: Nên kiêng ăn những gì?

Đường huyết trước khi ăn ở mức cao, phải làm sao để kiểm soát?

Người bệnh đái tháo đường bị tê bì chân tay có nguy hiểm không?

Dùng thuốc đái tháo đường lâu ngày có ảnh hưởng đến gan, thận không?

Đường huyết vẫn cao dù đã tiêm insulin, phải làm gì để ổn định?

Thiếu vitamin D góp phần gây đau thần kinh do đái tháo đường?

Trả lời:

Chào bạn!

Đường huyết trước khi ăn của bạn là 8,7mmol/L, vậy còn đường huyết lúc đói của bạn là bao nhiêu? Bạn đã xét nghiệm đường huyết lúc đói được mấy lần rồi?

Nếu bạn trên 50 tuổi mà đường huyết trước khi ăn ở mức 8,7mmol/L thì nguy cơ rất cao. Bạn nên làm xét nghiệm lại để chẩn đoán rõ ràng xem có mắc đái tháo đường hay chưa.

Bạn nên cẩn thận với bệnh đái tháo đường khi đường huyết trước ăn thường ở mức cao

Quay lại câu hỏi của bạn, bạn nên chọn các loại sữa ít đường hoặc không đường, có thể dùng luôn sữa dành riêng cho người bệnh đái tháo đường là tốt nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại sữa từ hạt (như sữa đậu nành) để thay thế.

Trong chế độ ăn, bạn nên tránh ăn bánh kẹo ngọt, các món nhiều đường, hoa quả ngọt và tuân thủ 3 nguyên tắc ăn uống sau:

- Thứ nhất: Ăn đúng giờ. Việc này sẽ tạo cho cơ thể phản xạ tiết insulin (hormone chuyển hóa đường) vào đúng thời điểm, giúp cho đường huyết sau khi ăn không bị tăng cao.

- Thứ hai: Ăn canh, rau và thịt/cá trước, ăn cơm sau. Đây là thứ tự ăn ngược lại so với thông thường nhưng lại rất tốt, bởi chất xơ trong rau và chất đạm trong thức ăn sẽ giúp làm chậm hấp thu đường từ tinh bột. Nhờ đó, bạn sẽ không bị tăng đường huyết sau bữa ăn.

- Thứ ba: Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày (khoảng 5 - 6 bữa) chứ không nên ăn 3 bữa quá no. Áp dụng nguyên tắc này sẽ giúp bạn ổn định đường huyết cả ngày, không bị tăng cao hay hạ quá thấp.

Bên cạnh đó, bạn nên tập thể dục từ 40 - 60 phút/ngày. Để tăng thêm hiệu quả kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng đái tháo đường, bạn nên sử dụng thêm các thảo dược như nhàu, hoài sơn, mạch môn, câu kỷ tử. Đây là 4 thảo dược đã được chứng nhận vừa giúp ổn định đường huyết, vừa phòng ngừa hiệu quả biến chứng đái tháo đường trên tim, mắt, thận, thần kinh và bàn chân.

Nhiều người bệnh đái tháo đường sau một thời gian kiên trì sử dụng các thảo dược này đã kiểm soát được đường huyết, giảm được liều thuốc Tây và sống vui khỏe, không phải lo lắng về biến chứng đái tháo đường.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Dược sỹ Lê Giang

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường - giải pháp chuyên biệt giúp phòng và cải thiện biến chứng đái tháo đường

Nhờ kết hợp 4 thảo dược Nhàu, Hoài sơn, Mạch môn, Câu kỷ tử với chất chống oxy hóa Alpha lipoic acid, Hộ Tạng Đường là sản phẩm hỗ trợ hiệu quả, giúp:

- Phòng ngừa và cải thiện biến chứng đái tháo đường.

- Giảm và ổn định đường huyết.

- Giảm cholesterol máu.

Sản phẩm thích hợp cho người bệnh đái tháo đường type 1, type 2, người có nguy cơ mắc đái tháo đường cao (tiền sử gia đình có người mắc bệnh, rối loạn mỡ máu).

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị