Eurocham đánh giá cao dịch vụ công trực tuyến của Cục ATTP

Áp dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cộng đồng

Tăng cường hợp tác để "siết" quản lý TPCN

Choáng với TPCN “gây chấn động thế giới”

Bộ Y tế: Triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4

Khai trương 2 dịch vụ làm “sướng” doanh nghiệp

Vừa qua, ông Nicola Connolly, Chủ tịch Eurocham, đã gửi thư tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với các thủ tục hành chính đang thực hiện tại Cục An toàn thực phẩm. Trong thư, ông đã đánh giá cao nỗ lực này của Bộ Y tế nói chung và Cục An toàn thực phẩm. Trong thư, ông Connoly đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm trong việc triển khai dịch vụ công trực tuyến nói trên. Đây là một bước quan trọng để thực hiện chính phủ điện tử, nhằm đơn giản và minh bạch hóa thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh phát triển. Dịch vụ cấp phép trực tuyến qua mạng khi được triển khai tốt sẽ giảm thiểu việc in ấn và đi lại cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp theo dõi tiến trình cấp phép, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, cũng như tạo sự minh bạch và thuận lợi cho công tác quản lý.

Cũng theo ông Connolly, trong thời gian tới, Eurocham sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm để cung cấp các góp ý cụ thể nhằm ứng dụng rộng hơn nữa các dịch vụ hỗ trợ trực tuyến nhằm phát huy hiệu quả đối với doanh nghiệp và xã hội.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được thực hiện nhằm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

Khánh Hạ (H+)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn