Gà nướng mật ong chanh và sốt ớt

Dùng sốt Sriracha sẽ mang lại vị cay thơm nhẹ cho món gà nướng

Những loại thuốc thường được chỉ định điều trị xơ vữa động mạch

Đâu là chế độ ăn uống tốt cho người bệnh xơ vữa động mạch?

4 phương pháp rã đông thịt an toàn, giữ nguyên chất dinh dưỡng

Đột quỵ ở người cao tuổi thường xảy ra vào những thời điểm nào?

Nguyên liệu (cho 4-6 người ăn):
- 1kg đùi gà lọc xương.
- 1 quả chanh, vài cọng hành lá, một ít lá mùi để trang trí.
- Nguyên liệu là sốt ướp: 3 thìa canh xì dầu, 3 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê vỏ chanh cắt nhỏ, 4 tép bỏi băm nhỏ, 1/3 thìa canh gừng tươi băm nhỏ, 1,5 thìa sốt Sriracha, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh rau mùi xắt nhỏ.
Cách làm: 
- Cho toàn bộ nguyên liệu làm sốt vào máy xay sinh tố xay cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn. Rót một nửa nước sốt vào bát có nắp đậy, cho vào tủ lạnh.
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vuông quân cờ 2cm. Cho thịt gà và số nước sốt còn lại vào bát trộn đều, bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
- Lấy thịt gà ra khỏi nước sốt, xâu vào xiên nướng hoặc xếp vào khay nướng lò. Nướng gà ở nhiệt độ trung bình (150-180 độ C ở nhiệt độ lò nướng) cho vàng đều 2 mặt.
- Đun nóng phần nước sốt ướp gà và nước sốt cất trữ trong tủ lạnh.
- Xếp các xiên thịt nướng vào đĩa, rưới nước sốt lên trên trước khi ăn. Trang trí đĩa với vài lát chanh, đầu hành và mùi.
Gà nướng xiên ăn kèm với salad xà lách rất hợp vị
Bạn có thể lấy 2 thìa canh nước sốt trộn với 2 thìa canh sữa chua Hy Lạp để làm sốt salad.
PV H+ (Theo Once Upon a Chef)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng