8 loại trái cây và củ quả ngăn ngừa cholesterol

7. Cà chua là nguồn cung cấp lycopene dồi dào, giúp ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol trên thành động mạch.

"Công" và "tội" của resveratrol với sức khỏe con người

Tại sao chất chống oxy hóa tốt cho bệnh nhân đái tháo đường?

Quả mâm xôi giúp giảm béo, ngừa ung thư, chống lão hóa

TPCN chống lão hoá của các nhà khoa học Nobel

6. Đậu nành

Giàu vitamin B, sắt và calci, đậu nành có chứa chất chống oxy hóa làm giảm cholesterol

Giàu vitamin B, sắt và calci, đậu nành có chứa chất chống oxy hóa làm giảm cholesterol "xấu" (LDL) và tăng tốt (HDL).

5. Hành tây

Hành tây không chỉ giúp hạ huyết áp, mà còn chứa sulfua giúp làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng và dạ dày. Hành tây có thể ăn ở cả hai dạng: Ăn sống hoặc nấu chín đều có thể

Hành tây không chỉ giúp hạ huyết áp, mà còn chứa sulfua giúp làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng và dạ dày. Hành tây có thể ăn ở cả hai dạng: Ăn sống hoặc nấu chín đều có thể "gặt hái" những lợi ích tốt nhất của hành.

4. Nho

Quercetin có nhiều trong nho đen (và hành tây) ngăn chặn cholesterol

Quercetin có nhiều trong nho đen (và hành tây) ngăn chặn cholesterol "xấu" (LDL) bám lên thành động mạch và làm tắc động mạch của bạn.

3. Cà rốt

Chắc không cần nói nhiều đến cà rốt. Hoạt chất beta-carotene không chỉ làm cho cà rốt đầy màu sắc, nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Chắc không cần nói nhiều đến cà rốt. Hoạt chất beta-carotene không chỉ làm cho cà rốt đầy màu sắc, nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

2. Bơ & bưởi

Quả bơ và quả bưởi rất giàu glutathione, chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do.

Quả bơ và quả bưởi rất giàu glutathione, chất chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do.

1. Quả việt quất

Quả việt quất có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bất kỳ thực phẩm khác. Sau đó là đến các loại quả khác như nam việt quất, mâm xôi và dâu tây. Các chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa tế bào.

Quả việt quất có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bất kỳ thực phẩm khác. Sau đó là đến các loại quả khác như nam việt quất, mâm xôi và dâu tây. Các chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa tế bào.

Khánh Hạ (H+)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng