- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Trứng tráng hình trái tim đơn giản và ý nghĩa
Tinh trùng yếu ăn trứng gà mật ong có "khỏe" lên?
Cách phân biệt để không mua phải trứng gà tẩy trắng bằng acid
Các công thức chăm sóc da mặt từ quả trứng gà
Phân biệt trứng gà ta thật - giả!
Món trứng tráng rất dễ chế biến và trang trí, các ông xã hãy vào bếp ngay tối nay để ghi điểm với một nửa yêu thương của mình nhân ngày 20/10 nhé.
Nguyên liệu:
Chọn trứng gà ta món ăn sẽ thơm và ngon hơn
- Trứng gà: 6 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá: 3 cây
- Gia vị, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu,…
Cách làm:
Cà rốt nạo vỏ, hành lá, nhặt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ
Đập trứng vào một chiếc bát to, cho 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa gia vị, chút xíu hạt tiêu, hành lá, cà rốt đã thái nhỏ vào đánh đều.
Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa cà phê dầu ăn và chỉnh nhiệt độ bếp phải. Khi dầu ăn nóng già, đổ một lớp trứng mỏng vào tráng. Khi thấy mặt trên trứng khô lại thì gấp sang một bên chảo và cho tiếp trứng trong bát vào tráng rồi lại gấp chồng lên lớp trước. Làm lần lượt như vậy cho đến hết sau đó gắp cuộn trứng ra đĩa phẳng.
Chờ cho trứng nguội bớt, xắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm sao cho trứng không bị vỡ nát. Nhấc riêng từng miếng, lật nghiêng lại và xắt tiếp làm đôi theo đường chéo sao cho 2 bên đều nhau (để trái tim không bị lệch).
Xoay miếng trứng vừa xắt lại ngược chiều, ghép hai mặt chéo sát vào nhau để tạo thành hình trái tim. Xếp các hình trái tim vào đĩa và trang trí theo ý thích.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn