- Chuyên đề:
- Bà bầu và trẻ sơ sinh
Mẹ bầu nên tránh ăn đồ sống, tái khi mang thai
Chế độ dinh dưỡng bà bầu ở 3 tháng cuối thai kỳ
Các xét nghiệm cần thực hiện trong 6 tháng cuối thai kỳ
Infographic: Các xét nghiệm cần thực hiện trong 3 tháng đầu thai kỳ
Mẹ mắc đái tháo đường trong thai kỳ - Con dễ bị rối loạn phổ tự kỷ
Mẹ bầu ở tháng thứ 2, phôi thai đã là một khối lớn các tế bào, một hình dạng khác biệt đã từ từ được hình thành. Ống thần kinh sẽ hình thành nên ống xương sống và não bộ (được gọi là dãi thần kinh sơ khởi) chạy dài từ đỉnh cho đến đuôi của phôi thai, phần đầu của ống thần kinh này sẽ trải phẳng ra và hình thành nên phần não trước của thai nhi.
Các dấu hiệu mang thai như: Mất kinh, ói mửa, mệt mỏi, cộng thêm việc quần áo bỗng trở nên chật chội do tử cung ngày càng phát triển lớn.
Những thực phẩm mẹ không nên ăn: Gan, sữa chưa tiệt trùng, rượu bia, phô mai mềm, thịt đông lạnh, rau sống, thực phẩm tái sống...
Khám thai: Khám thai định kỳ và tuân thủ đúng theo những hướng dẫn của bác sỹ là một điều rất quan trọng để đảm bảo tình trạng sức khỏe, bảo vệ an toàn cho cả mẹ và bé.
Bổ sung acid folic: Những thực phẩm giàu acid folic là rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc… Ngoài ra, các mẹ cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng giàu acid folic theo chỉ định của bác sỹ. Xem cách bổ sung acid folic đúng cách tại đây.
Bình luận của bạn