Với cách trang trí độc đáo này, các thành viên trong gia đình thích thú hơn với món hải sản xào.
Món ngon 10 phút: Mực xào gừng ngon lạ
Mực xào ngồng tỏi – món ngon cho ngày đầu tuần
Bí quyết làm món mực xào chua ngọt đơn giản mà cực ngon
Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần
Nguyên liệu
Thực hiện:
Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ.
Bào khoai môn thành từng sợi nhỏ dài.
Sau đó xếp đan xen các sợi khoai môn thành rổ trên cái rây.
Tiếp tục dùng thêm một chiếc rây lọc nữa đè lên để khi chiên khoai được định hình.
Đun nóng dầu ăn nóng già...
thì thả khoai vào chiên cho đến khi vàng giòn (giữ chiếc rây ở dưới để lớp khoai có hình tổ chim). Vớt khoai ra, để riêng cho chảy bớt dầu.
Tôm làm sạch, bóc vỏ, cho nào nồi nước sôi chần qua.
Khi tôm chín tới, dùng ray lọc, vớt ra để ráo nước.
Sò điệp rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.
Mực làm sạch, khứa vài đường chéo rồi cắt miếng hình chữ nhật khoảng 2 - 3cm.
Cho mực vào luộc sơ, vớt ra để ráo nước trước khi xào.
Làm nóng chảo với dầu ăn, rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm cho vàng đều.
Tiếp tục cho tất cả nguyên liệu cà rốt, ớt chuông, măng tươi, nấm, hành tím vào xào.
Sau đó cho đậu Hà Lan vào, rồi cho nước dùng gà vào nấu cùng để làm mềm rau củ.
Cuối cùng là cho hải sản vào đảo đều, nêm nếm gia vị (muối, hạt tiêu, đường, dầu mè, rượu) cho vừa ăn. Khi các loại rau củ đã mềm, cho chút hỗn hợp bột ngô hòa nước vào cho sánh rồi tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn