- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Thưởng thức bánh matcha hấp cùng với đậu đỏ nhuyễn thì còn gì tuyệt hơn
Hướng dẫn làm bánh crepe đơn giản nhất, trẻ con cũng làm ngon
Đầu tuần làm bánh cam bằng nồi cơm điện
Làm bánh muffin việt quất bông xốp, mềm mịn và ngọt ngào
Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon
Nguyên liệu:
- Trứng: 1 quả to
- Dầu thực vật: 1 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa canh
- Sữa chua trắng: 3 thìa canh
- Đường: 1,5 thìa canh
- Bột mì đa dụng: ½ chén (khoảng 60gr)
- Baking powder (bột nở): 1 thìa cà phê
- Bột matcha (bột trà xanh): 1 thìa cà phê
- Đậu đỏ nhuyễn: Vừa đủ
(Bạn có thể tự làm đậu đỏ nhuyễn bằng cách lấy 100gr đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó đồ chín đậu rồi thêm 1 thìa canh đường trắng vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay đến khi nhuyễn đều và mịn).
Hướng dẫn cách làm bánh matcha hấp:
Chuẩn bị một chiếc nồi cỡ vừa, lấy một chiếc khăn hoặc miếng vải bọc vung nồi lại để khi làm bánh nước không nhỏ xuống bánh.
Chuẩn bị 4 bát thủy tinh nhỏ. Cho nước vào nồi sao cho nước chỉ ngang nửa bát đặt trong nồi. Đun sôi nồi nước rồi hạ nhỏ lửa. Lưu ý, chọn nồi sao cho vừa 4 bát thủy tinh nhỏ.
Mỗi chiếc bát thủy tinh đặt sẵn một cup giấy cupcake vào bên trong.
Trong một chiếc bát to khác, đập trứng vào bát, đánh tan cùng với dầu thực vật.
Tiếp đó, thêm mật ong, sữa chua và đường vào đánh cho đường tan hoàn toàn.
Rồi thêm bột mì đa dụng và bột nở vào tiếp tục trộn đều.
Cuối cùng, cho bột matcha vào trộn sao cho tất cả các hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Đổ hỗn hợp bột bánh vào ¾ cup giấy.
Khi nồi nước sôi thì cho các bát thủy tinh đựng cup bánh vào trong.
Đậy vung nồi lại, đun nhỏ lửa khoảng 12 - 14 phút.
Để biết bánh đã chín hay chưa, bạn chỉ cần lấy que tăm xiên vào trong bánh, nếu tăm còn ướt thì bánh chưa chín, nếu rút tăm ra mà không bị dính bột là bánh đã chín hoàn toàn.
Bánh chín, tắt bếp, lấy bánh ra và thưởng thức cùng đậu đỏ nhuyễn.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn