Bữa sáng nhanh gọn với món bánh sandwich kẹp phô mai

Bánh sanwich kẹp phô mai là món ăn hấp dẫn cho bữa sáng hoàn hảo

Bánh socca đậu gà – Món ăn truyền thống của Pháp

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay

Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản

Công thức làm bánh macaroons dừa thơm ngon

Nguyên liệu (cho 1 người ăn):

- Bánh mì gối: 2 lát

- Bơ: 1 thìa canh

- Phô mai cheddar hoặc monterey jack đã bào vụn: ¼ chén

Hướng dẫn cách làm bánh sandwich kẹp phô mai:

Phô mai bào vụn. 

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy.

  Khi bơ đã tan chảy thì cho 2 lát bánh mì vào chiên sơ qua. Gắp 1 lát bánh mì ra đĩa để riêng còn 1 lát để nguyên trong chảo.

Lấy phô mai đã bào vụn cho lên mặt bánh mì.

Đậy vung chảo lại và chiên nhỏ lửa khoảng 2 phút cho đến khi phô mai tan chảy, bánh mì được hơi cháy cạnh.

Mở vung chảo ra, đặt lát bánh mì còn lại lên, lật mặt bánh mì bên dưới lên trên, rồi dùng muôi ấn nhẹ bánh mì xuống. 

Nhẹ nhàng lật mặt bánh mì và chiên đến khi cả hai mặt bánh đều chuyển màu vàng nâu và cháy cạnh là được.

Lấy bánh ra, bày lên đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Thekitchn.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng