Cuối tuần làm gà sốt phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà

Món gà nóng hổi, lấy đũa gắp một miếng thịt quyện với phô mai chảy dài sao mà hấp dẫn đến thế!

Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh

Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

- Đùi gà: 2 miếng

- Tỏi: Vài tép

- Hành tây: 1 củ; Hành khô: 4 củ

- Nước dùng gà: 200ml

- Whipping cream: 180ml

- Rượu nấu ăn: 40ml

- Phô mai mozzarella vụn: 50gr

- Phô mai Parmesan vụn: 50gr

- Phô mai Cheddar: 50gr

- Bơ: 20gr

- Dầu olive: 2 thìa canh

- Bột tỏi: 1 thìa canh

- Lá hương thảo tươi thái nhỏ: 1 thìa cà phê

- Lá hương thảo khô: Vừa đủ

- Bột mì hàm lượng gluten thấp: Vừa đủ

- Muối, tiêu đen: vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến gà sốt phô mai:

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt gà chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà cùng muối, hạt tiêu đen, lá hương thảo khô, tỏi và dầu olive trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Trộn đều thịt gà với bột mì

Rồi thả thịt gà vào chảo dầu nóng chiên chín vàng đều hai mặt, vớt ra, để ráo dầu.

Phi thơm hành, tỏi, hành tây với một chút dầu ăn (có thể dùng dầu đã rán gà)

Cho thịt gà vào đảo đều rồi chế rượu nấu ăn vào đảo cùng khoảng 1 phút trước khi cho nước dùng gà và bơ vào. Để nồi thịt gà sôi bùng trở lại rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp, đun sôi liu riu trong khoảng 10 phút.

Vẫn để lửa nhỏ, cho whipping cream, phô mai mozzarella vụn, phô mai Parmesan vụn, phô mai Cheddar vào đảo đều và nấu đến khi phô mai tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Cho món ăn ra bát, rắc lá hương thảo tươi lên trên và thưởng thức khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng