- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh socca đậu gà cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng
Nước cốt chanh: Giải pháp chăm sóc da nhờn tốt nhất
Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản
Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay
Công thức làm bánh cookies chocolate chip ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- Bột đậu gà: 1 chén
- Nước lọc: 1 chén
- Dầu olive: 1,5 thìa canh
- Muối: ½ thìa cà phê
- Gia vị và nguyên liệu trang trí: Muối, hạt tiêu, húng tây tươi và dầu olive.
- Dụng cụ làm bánh: Chảo nướng; Xẻng làm bánh; Dao; Cốc đo và muỗng.
Hướng dẫn cách làm bánh socca đậu gà:
Bột đậu gà, dầu olive, nước và muối cho vào bát, trộn đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường.
Bật lò nướng ở 232 độ C, làm nóng chảo cùng 1 thìa dầu olive
Lấy chảo ra, đổ hỗn hợp bánh vào chảo.
Cho chảo bánh vào lò và nướng khoảng 5 - 8 phút, cho đến khi bánh vàng và giòn ở các cạnh. Tắt lò.
Lấy bánh ra, cắt bánh thành miếng vừa ăn, rắc chút muối, hạt tiêu, húng tây và rưới chút dầu olive lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Socca là gì?
Socca là một thức ăn đường phố cổ điển từ miền Nam, vùng Nice nước Pháp. Bánh Socca được nướng trên những chiếc chảo nướng bánh kiểu pancake rất lớn. Khi ăn thì ăn nóng, rắc lên chút muối, tiêu và rưới dầu olive lên.
Bình luận của bạn