Học cách làm gà xào sả ớt ngon đúng điệu

Phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, thơm lừng mùi sả, hơi cay lăn tăn của ớt

Cá rô kho tộ - món ngon đậm đà hao cơm

Soup gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng ngày Hè

Du lịch tại gia với 10 món ngon châu Á trong mùa hè

3 món ngon bỏ túi khi mùa lạc đã về

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 500gr (Tùy khẩu vị mà chọn phần đùi gà hay phần lườn gà) hoặc gà nguyên con (chọn gà ta nhỏ)

- Sả: 100gr

- Gừng: 50gr

- Ớt nhỏ: 3 trái

- Hành khô, tỏi: 50gr

- Nước cốt dừa 50ml

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, ớt bột.

Cách làm:

Bước 1: Rửa gà sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn hoặc chặt từng miếng (nếu mua nguyên con), để ráo nước. Ướp gà với gia vị, hạt nêm, 1 quả ớt, đảo đều rồi để khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 2: Lột vỏ ngoài của sả rồi rửa sạch, thái thật mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt bỏ hạt, xắt miếng mỏng.

Bước 3: Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành, sả, ớt rồi cho thịt gà vào đảo đều, nhanh tay trên lửa to cho xém đều các mặt rồi hạ xuống lửa vừa cho tới khi thịt chín tới và săn lại. Tiếp tục cho 2 thìa nước cốt dừa vào nồi thịt gà, đun thật nhỏ lửa để gia vị ngấm đều, nước dừa sệt lại, quyện vào thịt gà. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Xúc thịt gà ra đĩa, rắc lên một chút tiêu thơm. Bạn cũng có thể cho thêm mấy cọng hành lá (cắt dài) vào lúc nêm nếm vào gia vị để có thêm sắc màu cho món ăn.

Món gà xào sả ớt này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng trong bữa cơm hàng ngày hay gia giảm gia vị nhạt một chút để đóng góp vào thực đơn các bữa tiệc nhỏ của gia đình và cũng có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã cũng rất phù hợp đấy nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng