- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò xào nấm và măng tây vừa ngon vừa dễ làm
Món ăn sáng: Cơm chiên vàng kèm thịt bò xào rau củ
Công thức làm món thịt bò Teriyaki
Món ngon đầu tuần: Thịt bò sốt marinade
Món thịt bò xào súp lơ xanh cho ngày đầu tuần
Nguyên liệu cần có:
Nguyên liệu ướp thịt bò và sốt:
- Thịt bò: 300gr
- Rượu vang khô: 2,5 thìa canh; Xì dầu: 2 thìa canh
- Tinh bột ngô: 1,5 thìa canh
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê; Giấm gạo: 1 thìa cà phê
- Đường nâu: 1 thìa cà phê; Dầu mè: ½ thìa cà phê
Nguyên liệu để xào:
- Nấm tươi: 300gr; Măng tây: 1 bó (khoảng 450gr)
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ; Tỏi: 2 tép
- Vừng rang sẵn: 1 thìa cà phê; Cơm trắng (nóng) ăn kèm
- Muối: Vừa đủ; Dầu ăn: 3 thìa cà phê
Sơ chế:
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng và dài từ 2 - 3cm. Cho thịt bò vào bát để riêng. Măng tây rửa sạch, tước vỏ, thái khúc dài khoảng 3cm. Nấm rửa sạch, thái đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Cho rượu vang khô, xì dầu, tinh bột ngô, dầu ăn, giấm gạo, đường nâu và dầu mè vào bát khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra. Lấy 1 thìa canh nước sốt vừa trộn cho vào bát thịt bò và ướp, phần nước sốt còn lại để riêng sang một bên.
Chế biến:
Đun nóng chảo cùng 1 thìa cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào xào sơ qua để thịt cháy xém cạnh. Tắt bếp, gắp thịt bò ra đĩa để riêng. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, thêm nấm và muối vào đảo đều đến khi nấm chín mềm. Tắt bếp, xúc nấm ra đĩa thịt bò.
Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho măng tây, gừng, tỏi và muối vào đảo đều đến khi tỏi có mùi thơm. Thêm chút nước vào đảo cùng măng tây để măng tây chín mềm. Sau đó đổ thịt bò, nấm và hỗn hợp nước sốt vào đảo cùng đến khi nước sốt cạn dần, thấm đều vào món ăn. Tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn