- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món thịt bò xào ớt chuông và húng tây thơm ngon, bổ dưỡng
Bí ngòi xào thịt lợn băm đơn giản mà ngon cơm
Bò xào nấm, măng tây ngon và bổ dưỡng
Món ăn sáng: Cơm chiên vàng kèm thịt bò xào rau củ
Món ngon đầu tuần: Thịt bò sốt marinade
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 453gr
- Tỏi băm nhỏ: 5 tép; Ớt chuông đỏ, thái sợi: 1 quả
- Hành tây: 1 củ vừa, thái nhỏ; Húng tây tươi, nhặt lá: 1 chén nhỏ
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh; Đường: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa canh (trong đó 2 thìa cà phê dùng để ướp thịt)
- Tinh bột ngô: 2 thìa cà phê
- Cơm trắng (nóng) ăn kèm
Hướng dẫn cách chế biến thịt bò xào húng tây và ớt chuông:
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào bát cùng 2 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa cà phê tinh bột ngô, trộn đều. Sau đó, đun nóng chảo cùng 2 thìa dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín, rồi gắp ra bát để riêng.
Dùng chiếc chảo vừa xào thịt bò, cho tỏi, ớt chuông, hành tây vào đảo đều đến khi các nguyên liệu chín mềm thì đổ thịt bò, xì dầu, nước mắm và đường vào tiếp tục đảo. Thêm húng quế vào đảo cùng vài giây thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn