- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò sốt marinade mềm ngọt,
Công thức làm món thịt bò Teriyaki
Món ngon đầu tuần: Thịt bò chiên sốt nước tương dừa
Món thịt bò xào súp lơ xanh cho ngày đầu tuần
Đổi món cho cả nhà với thịt bò sốt cay
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 680gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ, thái nhỏ
- Đậu thận (đậu tây): 1,5 chén (tương đương 400gr)
- Cà rốt: 1 củ to; Ớt chuông vàng: 1 quả
- Dầu ăn: 1,5 thìa canh
Nguyên liệu làm sốt marinade:
- Vỏ cam bào vụn: 3 thìa canh; Nước ép cam: ½ chén
- Xì dầu: 4 thìa canh; Dầu mè: 2 thìa canh, hoặc thay thế bằng dầu ăn
- Gừng tươi: 1 nhánh; Tỏi: 3 tép
- Đường nâu: 2 thìa canh
- Hạt vừng, hoặc hành lá thái nhỏ để trang trí
- Cơm trắng (nóng) ăn kèm
Hướng dẫn cách chế biến thịt bò sốt marinade:
Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt marinade vào bát gồm: Vỏ cam bào vụn, nước ép cam, tỏi, xì dầu, dầu mè, đường nâu và gừng gọt vỏ, bào vụn vào bát khuấy đều.
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng. Cho thịt bò vào bát tô, rồi đổ phần nước sốt marinade vào trộn đều, bọc kín lại cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài khoảng 4 - 5cm. Đậu thận rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi. Lấy thịt bò đã ướp ra, chắt nước ướp để riêng sang một bên.
Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào đảo đều.
Cho thịt bò vảo đảo cùng khoảng 2 - 3 phút. Sau đó thêm nước sốt marinade ướp thịt vào đun cùng.
Cho đậu thận, ớt chuông và cà rốt vào đảo cùng đến khi các loại rau củ chín. Tắt bếp.
Cho thịt bò xào rau củ ra đĩa, rắc hành lá, hoặc vừng trắng lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn