- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Thịt gà xiên nướng hấp dẫn, thơm ngon, bé thích mê!
Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi
Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương
Bạch tuộc nấu khoai tây theo phong cách Tây Ban Nha
Món ngon ngày lạnh: Cánh gà, chân gà om quế, hoa hồi
* Bí quyết để làm món thịt gà xiên nướng Kebab:
- Ngâm những que xiên của bạn trong nước ít nhất 30 phút trước khi xiên thịt và rau, để xiên của bạn không bị khô cháy khi nướng.
- Để ngon mắt, ngon miệng, bạn thái thịt và rau củ theo các kích cỡ đồng nhất và đều nhau, đây là một trong những bí quyết đơn giản giúp món Kebab được thành công.
- Khi nướng thịt cần lật đều các mặt, nhiệt độ bếp nướng khoảng 200 độ C.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg thịt gà bỏ da, xương, cắt thành miếng 2,5cm
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 2 thìa canh dầu olive
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1/2 thìa muối ăn
- 1/2 thìa cà phê bột thì là
- 1 củ hành tây đỏ, cắt thành miếng 2,5cm
- 1 quả bí ngồi, cắt đôi và cắt thành miếng 2,5cm
- 1 quả ớt chuông đỏ, cắt thành miếng 2,5cm
- Hạt tiêu
- Các que xiên thịt.
Cách thực hiện:
Ướp thịt: Trộn đều gà với nước cốt chanh, 1 ít dầu, ớt bột, bột thìa là, 1 ít muối vào một bát lớn.
Ướp rau: Cho hành tây, ớt chuông, bí ngồi vào bát, sau đó ướp cùng 1 ít dầu, muối, hạt tiêu và trộn đều.
Xiên khoảng 6 miếng thịt vào 1 que xiên, sau đó đặt vào khay nướng có giấy lót thực phẩm
Bình luận của bạn