Thịt rim mặn ngọt ngon đúng điệu

Những miếng thịt ngon đậm đà hấp dẫn sẽ rất hao cơm đấy nhé.

Bí quyết làm thịt nướng BBQ vừa ngon, vừa lành mạnh

Món ăn Pháp: Thịt bò hầm rượu vang

Top thực phẩm nhiều sắt hơn cả thịt đỏ

Cà tím xào thịt băm sa tế cay

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 500gr

- Dầu hào: 2 thìa canh

- Đường: 2 thìa canh

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê

- Hạt nêm: ½ thìa cà phê

- Lá hẹ: Vừa đủ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Nước hàng: 1 thìa

- Dầu ăn: Vừa đủ

Thực hiện:

Thịt rửa sạch, chần qua nước sôi rồi thái miếng vừa ăn.

Lá hẹ thái khúc. Gừng bào sợi. Cho dầu hào, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm vào bát khuấy đều tạo thành hỗn hợp nước sốt.

Cho thịt vào đảo nhanh trên lửa vừa, khi miếng thịt săn lại thì thêm hỗn hợp nước sốt, 1 thìa nước hàng và gừng vào rim cho đến khi thịt thấm vị, nước sốt sánh lại. 

Cuối cùng cho lá hẹ vào đảo nhanh là tắt bếp.

  Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng