- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Những miếng thịt ngon đậm đà hấp dẫn sẽ rất hao cơm đấy nhé.
Bí quyết làm thịt nướng BBQ vừa ngon, vừa lành mạnh
Món ăn Pháp: Thịt bò hầm rượu vang
Top thực phẩm nhiều sắt hơn cả thịt đỏ
Cà tím xào thịt băm sa tế cay
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
- Hạt nêm: ½ thìa cà phê
- Lá hẹ: Vừa đủ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Nước hàng: 1 thìa
- Dầu ăn: Vừa đủ
Thực hiện:
Thịt rửa sạch, chần qua nước sôi rồi thái miếng vừa ăn.
Lá hẹ thái khúc. Gừng bào sợi. Cho dầu hào, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm vào bát khuấy đều tạo thành hỗn hợp nước sốt.
Cho thịt vào đảo nhanh trên lửa vừa, khi miếng thịt săn lại thì thêm hỗn hợp nước sốt, 1 thìa nước hàng và gừng vào rim cho đến khi thịt thấm vị, nước sốt sánh lại.
Cuối cùng cho lá hẹ vào đảo nhanh là tắt bếp.
Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn