Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm

Món thịt viên rim đậu phụ vô cùng hấp dẫn và đầy hương vị.

Món ăn mới lạ: Thịt viên cà rốt hấp

Ngọt lừ canh khoai sọ nấu thịt viên

Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm

Thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu:

- Thịt lợn xay: 300gr

- Đậu phụ: 250gr

- Muối, hạt tiêu, đường: Vừa đủ

- Xì dầu: 10ml

- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê

- Dầu hào: 8ml

- Cà rốt: ½ củ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hướng dẫn cách chế biến thịt viên rim đậu phụ:

Thịt băm ướp cùng chút đường, muối và tinh bột ngô cho ngấm gia vị.

Lấy thịt đã ướp, viên thành những viên nhỏ vừa ăn. Cho vào nồi hấp đến khi thịt chín.

Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng hình tam giác vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt vát.

Đổ 1 chén nước nhỏ vào nồi, thêm dầu hào, đường, thịt viên đã hấp vào đun nhỏ lửa khoảng 3 phút.

Tiếp đó cho đậu phụ, cà rốt vào đảo đều. Lưu ý khi đảo nên đảo nhẹ nhàng tráng để đậu phụ bị vỡ nát.

Rim đến khi các nguyên liệu chín đều, nước cạn dần, nêm muối, chút đường vào cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng