Cách làm bánh đậu phụ nhân đậu đỏ theo kiểu Trung Quốc

Bánh đậu phụ nhân đậu đỏ rất thơm ngon

Cách làm bánh custard khoai lang ngon tuyệt

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh đậu xanh thơm ngon

Món ăn sáng: Bánh mì sốt việt quất nướng

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh Oreo bọc kem dâu

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 1 bìa

- Bột gạo nếp: 75gr

- Đường: 60gr

- Đậu đỏ: 80gr

- Vụn dừa: Vừa đủ

Thực hiện:

 Đậu đỏ ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng rồi ninh chín, thêm chút đường trắng vào rồi cho vào máy xay, xay đến khi nhuyễn đều và mịn. 

Đậu phụ cho vào bát, dùng thìa nghiền nhuyễn.

rồi cho bột gạo nếp và đường vào trộn đều đến khi mịn.

Chia bột thành từng phần bằng nhau.

Cán mỏng từng miếng bột, cho nhân đậu đỏ vào giữa. Túm các mép lại rồi vê tròn, lăn nhẹ nhàng cho bánh tròn không bị hở nhân.

Dùng chổi phết một lớp dầu vào khay.

Đặt từng viên bánh lên trên khay. Cho vào nồi hấp khoảng 8 phút cho đến khi bánh chín.

Lấy bánh ra, lăn qua lớp vụn dừa rồi thưởng thức.

Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon rồi. 

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng