Cách làm bánh custard khoai lang ngon tuyệt

Bánh custard khoai lang có vị béo ngọt với hương vị hấp dẫn

Món ăn sáng: Bánh mì tôm chiên giòn

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh sữa chiên giòn

Cùng bé yêu vào bếp làm món bánh mì nướng bơ

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp

Nguyên liệu:

- Khoai lang tím: 200gr

- Bột gạo nếp: 50gr

- Custard: 100gr

- Đường: 10gr

- Vụn dừa: Vừa đủ

- Nước: 1/2 cốc

Thực hiện:

Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi hấp khoảng 8 - 10 phút cho đến khi khoai chín mềm.

Custard thêm nước vào nhào cho mịn, rồi viên thành từng viên tròn nhỏ đường kính khoảng 2cm.

Khoai lang nghiền nhuyễn.

Thêm bột gạo nếp vào trộn đều rồi đổ nước, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn dẻo.

Lấy hỗn hợp chia thành nhiều viên tròn bằng nhau. Cán mỏng từng miếng bột khoai, cho nhân custard vào giữa. Túm các mép lại rồi vê tròn, lăn nhẹ nhàng cho bánh tròn không bị hở nhân. Làm lần lượt cho đến hết số nhân và bột khoai đã chuẩn bị.

Xếp từng bánh khoai vào đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Khi bánh đã chín, đợi bánh nguội thì lăn qua vụn dừa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Custard là gì?

Bột custard được dùng phổ biến trong công thức làm bánh, ngô chiên và một số món ăn khác. Thực chất, custard là một sản phẩm được tạo thành từ hỗn hợp sữa nấu chín hoặc kem cùng với lòng đỏ trứng. Nhiều nhà sản xuất còn cho thêm vào custard các thành phần khác, bao gồm: Tinh bột ngô, bột vani, kem béo và hương liệu tạo màu... Sản phẩm này hiện được bán nhiều tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đặc biệt là các gian hàng đồ làm bánh, với giá dao động từ 10.000 đến 40.000 đồng/100gr tùy thương hiệu.

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng