Cùng bé yêu vào bếp làm bánh rán nhân đậu đỏ

Bánh rán nhân đậu đỏ rất thơm ngon

Làm bánh bao siêu nhanh với nồi cơm điện

Bữa sáng nhanh gọn thơm ngon với bánh bao khoai lang tím

Bánh hoa hồng cho người yêu thương

Làm bánh bao nhân thịt ngon bổ rẻ tại nhà

Nguyên liệu:

- Bột gạo nếp: 500gr

- Bột mì: 150gr

- Đậu đỏ: 300gr

- Đường: 20gr

- Hạt vừng trắng: Vừa đủ

Thực hiện:

Đậu đỏ ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng rồi ninh chín, thêm đường trắng vào rồi cho vào máy sinh tố quay đến khi nhuyễn đều và mịn. 

Cho bột gạo nếp, bột mì vào bát, đổ nước rồi trộn đều. Nhào bột làm bánh thật kĩ để bột được mịn.

Rồi chia bột thành từng phần bằng nhau.

  Cán mỏng từng miếng bột, cho nhân đậu đỏ vào giữa. Túm các mép lại rồi vê tròn, lăn nhẹ nhàng cho bánh tròn không bị hở nhân.

Cho viên bánh vào bát vừng, lăn đều cho vừng bám đều xung quanh viên bánh. Cứ thế lần lượt làm hết phần bột và nhân.

 Cho viên bánh vào chảo dầu nóng già, chiên vàng đều.

Vớt bánh, để ráo dầu mỡ. Chờ bánh nguội bớt rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng