Món bánh mì nướng okonomiyaki vừa ngon vừa đủ chất
Gợi ý thực đơn gia đình với những món ăn chống ngán sau Tết
Món ăn sáng: Bánh mì cuộn ruốc đơn giản mà ngon
Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Nguyên liệu:
- Bánh mì gối: 2 lát
- Sốt mayonnaise: 3 thìa canh
- Bắp cải: Vừa đủ
- Trứng: 2 quả
- Gừng đỏ muối, thái nhỏ: Vừa đủ
(Có thể thay thế bằng gừng thường: Thái sợi 1 củ gừng, ngâm cùng dấm gạo khoảng 10 phút).
- Cá bào Nhật Bản, xé bông: Vừa đủ
(Nếu không có sẵn bạn có thể thay thế bằng ruốc thịt, tôm hoặc cá đều được).
- Nước sốt okonomiyaki: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng okonomiyaki:
Phết sốt mayonnaise lên 4 cạnh của miếng bánh mì.
Cho bắp cải thái nhỏ vào trong.
Sau đó đập 1 quả trứng vào trong giữa bánh.
Xếp gừng đỏ muối vào xung quanh.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, cho bánh vào lò và nướng khoảng 10 phút.
Sau khi bánh chín, lấy bánh ra, rắc cá bào và rưới nước sốt oknomiyaki lên trên và thưởng thức. Làm lần lượt cho phần bánh còn lại.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn