Vào bếp học cách làm pudding trà Earl grey siêu lạ miệng mà cực ngon
Món ăn tráng miệng: Công thức làm pudding chuối
Món ngon tráng miệng: Bánh pudding nam việt quất
Chiều Hè nóng, làm ngay pudding dưa hấu thanh mát
Cách làm bánh pudding sữa béo ngậy
Về cơ bản, pudding là món bánh tráng miệng thông dụng, nổi tiếng ở các nước phương Tây. Bánh pudding được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau, từ vị ngọt cho đến vị mặn, tùy theo sở thích và văn hóa ẩm thực của mỗi quốc gia.
Pudding được làm từ sữa và trà Earl Grey có vị ngọt ngào, chát nhẹ của trà và hương thơm dịu của tinh dầu bergamot - một loại cây thuộc họ cam, được thêm vào trà Earl Grey để làm tăng hương vị và giúp thư giãn hơn.
Với pudding trà Earl Grey, bạn có thể dùng làm món tráng miệng hay bữa ăn nhẹ đều rất tuyệt.
Nguyên liệu:
- Trà Earl Grey: 3 túi lọc
- Sữa tươi: 350ml
- Whipping cream (kem sữa béo): 150ml
- Đường: 30gr
- Lá gelatin: 8gr
Hướng dẫn cách làm pudding trà Earl Grey:
Lá gelatin ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra, bóp nhẹ cho ráo nước.
Cho sữa tươi và whipping cream vào nồi đun sôi ở lửa nhỏ. Thêm đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan.
Sau đó, thêm túi trà Earl Grey vào nồi, tắt bếp và ngâm túi trà trong nồi khoảng 15 phút.
Vớt bỏ túi trà, thêm lá gelatin vào nồi, khuấy đều cho tan hết.
Đổ hỗn hợp pudding trà vào cốc hoặc khay, cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc đến khi pudding đông lại. Lấy pudding trà ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn