- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh donut matcha vừa ngon, vừa hấp dẫn
Món ăn sáng: Làm bánh mì nướng okonomiyaki vừa ngon vừa dễ làm
Học cách làm bánh tiramisu chuối ngon tuyệt
Cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện
Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ
Nguyên liệu làm 6 chiếc bánh donut matcha:
Nguyên liệu làm bánh:
- Bột có hàm lượng gluten thấp (bột hạnh nhân, bột lanh, bột gạo...): ¾ cốc, tương đương 95gr
- Đường: 2 thìa canh, tương đương 25gr
- Bột nở: ½ thìa cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
- Bột matcha: 1 thìa canh, tương đương 6gr
- Trứng: 1 quả
- Sữa: 1/3 cốc, tương đương 80ml
- Bơ nhạt tan chảy: 2 thìa canh, tương đương 35gr
- Mật ong: 1 thìa canh
Nguyên liệu phủ bánh:
- Chocolate chip ngọt: ¼ chén
- Cốm màu phủ bánh (nếu thích)
Dụng cụ:
- Khuôn làm bánh donut
- Bát to
- Cây đánh bột
- Túi bắt kem
- Vỉ lưới
Hướng dẫn cách làm bánh bánh donut matcha:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220°C, dùng một chút bơ quét lên để chống dính. Trong một chiếc bát to, cho bột mì, đường, bột nở, muối và bột matcha vào trộn đều.
Tiếp đó cho trứng, sữa, bơ và mật ong vào trộn cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Đổ hỗn hợp bánh vào túi bắt kem, bóp túi để đổ hỗn hợp vào ¾ khuôn bánh.
Cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 8 phút hoặc đến khi bánh chín. Lấy bánh ra, chờ nguội khoảng vài phút rồi lấy đặt bánh ra vỉ lưới.
Để làm lớp phủ chocolate, trước tiên bạn cho chocolate chip vào bát, đặt vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây đến khi chocolate tan chảy, hoặc cho chocolate chip vào một chiếc bát, rồi cho vào nồi hơi đun đến khi chocolate tan chảy.
Khi bánh nguội hoàn toàn. Lấy bánh ra, nhúng bánh vào chocolate tan chảy, đặt lên trên vỉ lưới và rắc cốm màu lên trên trang trí.
Thưởng thức bánh donut matcha cùng trà xanh hoặc sữa ấm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn