Cuối tuần làm bánh burger thơm mềm, đẫm sốt ngay tại nhà

Cách làm bánh burgers không khó, vì thế bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay

Cá sốt hoisin ăn kèm cơm, rau củ

Làm bánh 7 sắc cầu vồng chiêu đãi bé yêu ngày cuối tuần

Sushi cá ngừ Nhật Bản cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu làm 2 phần bánh burger:

- Thịt lợn xay: 283gr

- Bánh mì khoai tây: 2 cái hoặc có thể dùng bánh mì tròn

- Củ cải đỏ: 85gr

- Súp lơ xanh: 2,25gr hoặc ½ cái

- Nước sốt tương đen (Black Bean Sauce): 2 thìa canh

- Mayonnaise: 2 thìa canh

- Gừng: 1 mẩu nhỏ khoảng 2,5cm

- Purikake (gia vị rắc cơm): 1 thìa cà phê

- Giấm rượu trắng: 1 thìa canh.

Hướng dẫn cách làm bánh burger nhân thịt lợn ăn kèm súp lơ:

Sơ chế nguyên liệu:

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 232 độ C.

Củ cải đỏ, súp lơ xanh rửa sạch, để ráo nước. Súp lơ xanh cắt bỏ phần thân, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ. Bánh mì khoai tây cắt làm đôi. Củ cải thái lát mỏng, cho củ cải vào bát ướp cùng giấm và chút dầu olive.

Trong một chiếc bát nhỏ, cho mayonnaise, ½ phần sốt tương đen, muối và hạt tiêu vào khuấy đều, để riêng.

Chế biến súp lơ xanh:

Cho súp lơ lên khay nướng, cho chút dầu olive, muối và hạt tiêu vào trộn đều. Cho khay súp lơ vào lò và nướng khoảng 16 - 18 phút hoặc đến khi súp lơ chín, chuyển màu. Tắt lò, lấy khay súp lơ ra, cho dầu mè và furrikake vào trộn đều.

Làm nhân bánh:

Trong thời gian chờ súp lơ chín thì làm nhân bánh. Trong một chiếc bát, cho thịt lợn xay, gừng thái nhỏ, phần nước sốt tương đen còn lại, thêm chút muối và hạt tiêu vào trộn đều. Chia hỗn hợp thịt thành 2 phần bằng nhau có độ dày khoảng 1,25cm. Để riêng ra đĩa.

Đun nóng chảo cùng chút dầu olive, cho thịt lợn đã viên vào chiên mỗi mặt khoảng 3 - 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín, xém cạnh. Gắp ra đĩa, dùng giấy bạc bọc lại để thịt nóng.

Nướng bánh mì khoai tây:

Cho bánh mì vào áp chảo khoảng 1 - 2 phút cho đến khi bánh mì xém cạnh. Gắp ra đĩa để riêng.

Hoàn thành món ăn:

Cho bánh mì lên đĩa, rưới nước lên trên bánh mì, xếp thịt lợn rồi củ cải đỏ lên rồi kẹp miếng bánh còn lại lên trên cùng.

Ăn bánh burger cùng súp lơ xanh vừa nướng sẽ rất ngon, lại đầy đủ dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng