- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cải ngồng sốt dầu hào là món ăn ngon và hấp dẫn khó tả
Ngọt mát món canh xương gà hầm rau củ
Video: Nấu chín rau củ - Nên hay không?
Các loại rau mọng nước cực tốt trong mùa Hè
Ngon lạ với canh bí đao trứng muối và thịt heo
Nguyên liệu:
- Cải ngồng: 200gr
- Câu kỷ tử: 5gr
- Xì dầu: 2 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Nước: 1 thìa
- Tinh bột ngô: 1 thìa hòa cùng nước
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Tỏi: 3 tép
Cách làm cải ngồng sốt dầu hào:
Rau nhặt bỏ lá úa, rửa sạch cho vào nồi luộc chín (khi luộc cho vài giọt dầu ăn vào luộc cùng để rau giữ được màu xanh mướt).
Khi rau chín, vớt rau và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Vớt rau ra, để ráo nước, cho ra đĩa.
Tỏi băm nhỏ. Câu kỷ tử rửa sạch. Cho dầu hào và xì dầu vào hòa cùng với nhau.
Phi thơm tỏi cùng chút dầu ăn.
Đổ từ từ hỗn hợp dầu hào, nước và hỗn hợp tinh bột ngô vào và quấy đều.
Tiếp đó thêm câu kỷ tử vào đun cùng cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp nước sốt lên đĩa rau luộc và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn