Ngọt mát món canh xương gà hầm rau củ

Canh xương gà hầm rau củ là một món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng, lại dễ thực hiện

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Nguyên liệu:

- Xương gà: 1kg

- Hành tây đỏ: 2 củ

- Hành khô: 3 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Lá nguyệt quế: 2 lá

- Tỏi: 3 tép

- Muối: Vừa đủ

- Nước: 2500ml

Thực hiện:

Xương gà rửa sạch. Hành tây đỏ bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành khô bóc vỏ, xắt đôi.

Cho xương gà vào nồi nước luộc qua để loại bỏ cặn bẩn. Vớt xương gà ra bát để riêng.

Tiếp đó cho xương gà và các loại củ gồm: Hành tây đỏ, cà rốt, tỏi, hành khô, lá nguyệt quế vào nồi rồi đổ nước vào, đậy vung lại đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 3 giờ đồng hồ. Thêm muối vào nêm nếm gia vị vừa miệng. Tắt bếp.

Múc canh ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng