- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Canh bí xanh nấu thịt và trứng muối thơm ngon, lạ miệng
Ngon mát canh sườn hầm hạt sen củ mài
Cuối tuần vào bếp làm món cánh gà xóc bơ tỏi
Cháo sườn heo khoai môn cho bữa sáng đủ chất
Gà ác tần thuốc bắc bổ dưỡng cho các sỹ tử
Nguyên liệu:
- Bí đao: 1kg
- Trứng muối: 1 quả
- Thịt heo nạc: 200gr
- Xì dầu: 1 thìa cà phê
- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê
- Đường: ½ thìa cà phê
- Dầu mè: ¼ thìa cà phê
- Gừng: 3 lát
- Muối: Vừa đủ
Thực hiện:
Bí đao gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Trứng muối tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Thịt nạc thái miếng mỏng.
Ướp thịt cùng xì dầu, đường, dầu mè và tinh bột ngô trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Đun nước sôi rồi thả gừng, bí đao, thịt và lòng đỏ trứng vào đun sôi trong 20 phút đến khi các nguyên liệu chín, thêm muối vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, thêm lòng trắng trứng vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho canh bí ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn