Món đậu phụ nhồi tôm thịt hấp này có vị đậm đà mà vẫn thanh nhẹ
Cuối tuần làm đậu phụ non hấp trứng bách thảo
Đậu phụ kho trứng – có lạ không?
Phụ nữ thường uống paracetamol hoặc ibuprofen có nguy cơ bị điếc cao
Đậu phụ nhồi thập cẩm – thanh mát, ngon lành
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 3 bìa
- Thịt lợn xay: 70gr
- Tôm: 200gr
- Mộc nhĩ băm nhỏ: 3 tai
- Gia vị: Hành lá, nước tương, bột bắp
Thực hiện:
Bước 1: Tôm bỏ đầu, lột sạch vỏ, để lại đuôi tôm để trang trí.
Bước 2: Tôm cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn trộn đều cùng thịt và mộc nhĩ.
Bước 3: Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó dùng thìa khoét ở giữa.
Bước 4: Nhồi tôm thịt vào trong miếng đậu phụ. Dùng đuôi tôm cắm lên trên để trang trí. Bắc nồi lên bếp, xếp đậu phụ vào nồi hấp cách thủy, khoảng 3 - 5 phút cho thịt chín, thì lấy đậu phụ hấp ra.
Bước 5: Làm nước sốt: Bắc nồi lên bếp cho nước, nước tương cùng chút bột bắp vào trộn đều. Khi ăn bạn rưới hỗn hợp sốt đều khắp đĩa đậu nhồi tôm thịt, trang trí hành lá lên trên và cùng thưởng thức.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn ngon rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn