- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Đậm đà đậu phụ kho trứng
Đậu phụ nhồi thập cẩm – thanh mát, ngon lành
Đậu phụ Tứ Xuyên ăn hoài không ngán
Đậu phụ sốt trứng và cà chua - món ngon cho bữa cơm chiều
Ngon lạ: Đậu phụ nhồi hạt sen
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 2 bìa nhỏ hoặc 200gr
Trứng gà: 4 quả hoặc 10 – 12 quả trứng chim cút
Hành lá: 3 nhánh
Gừng: 1 mẩu nhỏ bằng đốt ngón tay
Quế: 1 mảnh bằng 2 ngón tay
Hoa hồi: 3 nhánh
Lá nguyệt quế: 2 – 3 lá
Đường, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, xì dầu
Cách làm:
Đậu phụ rửa sạch, thái miếng
Hành lá rửa sạch, thái khúc. Gừng bỏ vỏ, thái chỉ
Cho trứng vào nồi ngập nước, luộc chín, bóc vỏ. Đặt chảo lên bếp, rán đậu vàng đều 2 mặt.
Đặt nồi kho lên bếp với 200ml nước, thả quế, hồi, lá nguyệt quế, gừng thái sợi vào đun cùng. Nêm thêm 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị đun sôi.
Thả đậu và trứng vào nồi kho với lửa liu riu khoảng 20 – 30 phút. Khi thấy nước kho trong nồi cạn, hơi sánh. Bạn nêm nếm lại gia vị, thả hành vào rồi tắt bếp, múc ra tô.
Trứng và đậu khi kho kỹ sẽ chắc và rất đậm đà, thơm mùi quế và thảo quả hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn