Đậu phụ kho trứng – có lạ không?

Đậm đà đậu phụ kho trứng

Đậu phụ nhồi thập cẩm – thanh mát, ngon lành

Đậu phụ Tứ Xuyên ăn hoài không ngán

Đậu phụ sốt trứng và cà chua - món ngon cho bữa cơm chiều

Ngon lạ: Đậu phụ nhồi hạt sen

Nguyên liệu: 

Đậu phụ: 2 bìa nhỏ hoặc 200gr

Trứng gà: 4 quả hoặc 10 – 12 quả trứng chim cút

Hành lá: 3 nhánh

Gừng: 1 mẩu nhỏ bằng đốt ngón tay

Quế: 1 mảnh bằng 2 ngón tay

Hoa hồi: 3 nhánh

Lá nguyệt quế: 2 – 3 lá

Đường, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, xì dầu

Cách làm:

Đậu phụ rửa sạch, thái miếng


Hành lá rửa sạch, thái khúc. Gừng bỏ vỏ, thái chỉ


Cho trứng vào nồi ngập nước, luộc chín, bóc vỏ. Đặt chảo lên bếp, rán đậu vàng đều 2 mặt.


Đặt nồi kho lên bếp với 200ml nước, thả quế, hồi, lá nguyệt quế, gừng thái sợi vào đun cùng. Nêm thêm 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị đun sôi.


Thả đậu và trứng vào nồi kho với lửa liu riu khoảng 20 – 30 phút. Khi thấy nước kho trong nồi cạn, hơi sánh. Bạn nêm nếm lại gia vị, thả hành vào rồi tắt bếp, múc ra tô.


Trứng và đậu khi kho kỹ sẽ chắc và rất đậm đà, thơm mùi quế và thảo quả hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng