Đậu phụ nhồi thập cẩm – thanh mát, ngon lành

Đậu phụ nhồi thập cẩm - món ngon với đậu phụ

Ăn đậu phụ, uống sữa đậu nành giúp giảm bốc hỏa, nóng trong người?

Đậu phụ Tứ Xuyên ăn hoài không ngán

Ngon lạ: Đậu phụ nhồi hạt sen

Đậu phụ sốt trứng và cà chua - món ngon cho bữa cơm chiều

Bạn có thể cho thịt lợn, mộc nhĩ và cà rốt nhồi vào nhân đậu phụ để cân bằng giữa thịt và rau. Nếu bạn ăn chay, thì thay thế thịt lợn bằng nấm hương tươi. Khi làm đậu phụ nhồi thập cẩm, không nên chọn loại đậu phụ non quá mềm bởi đậu phụ quá mềm sẽ không có đủ độ cứng để khoét hay giữ nguyên nhân thịt và rau khi rán. 

Nguyên liệu:

- 500gr đậu phụ (cắt thành những miếng vuông nhỏ, mỗi cạnh khoảng 5cm)

Nhân để nhồi (*) gồm:

- 200gr thịt lợn băm

- 3 cái mộc nhĩ (ngâm trong nước sạch nếu là mộc nhĩ khô)

- 1 mẩu gừng băm nhỏ

- 1 thìa canh hành hoa đã băm nhỏ

- 1 mẩu cà rốt (khoảng 0,6cm); 1 thìa cà phê muối.

Nguyên liệu làm nước sốt:

- 1 thìa canh xì dầu; 1 thìa cà phê xì dầu đen

- 1 thìa cà phê nước cốt gà (chicken essence)

- 2 thìa cà phê bột ngô; 1 thìa cà phê dầu ăn.

Cách làm đậu phụ nhồi thập cẩm - món ngon từ đậu phụ:

Cắt đậu phụ thành những miếng vuông, mỗi cạnh khoảng 5cm. Dùng con dao nhỏ để khoét một lỗ nhỏ ở giữa miếng đậu phụ. Ngâm mộc nhĩ cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà rốt thái nhỏ.

Trong một cái bát to, trộn thịt lợn băm với các nguyên liệu làm nhân nhồi (*) cho nhuyễn. Nhồi nhân vào từng miếng đậu phụ.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho từng miếng đậu phụ vào rán cho đến khi cả 4 mặt đều chuyển màu vàng.

Cho thêm nước sốt đậu nành, bột ngô và chút nước, đun nhỏ lửa trong 3 phút. Cho thêm nước cốt gà rồi trộn đều lên.

Đậu phụ nhồi thập cẩm ăn nóng rất ngon.

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.

An An H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng