- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Đổi vị cho bữa tối với món đùi gà chiên sốt Teriyaki ngon tuyệt.
Thịt gà xào đậu Hà Lan
Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm
Gà xào nấm đơn giản ngon cơm
Cải chíp xào thịt gà băm ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 3 cái
- Nước sốt Teriyaki: 40ml
- Xì dầu: 10ml
- Muối: Vừa đủ
- Gừng: 2 lát mỏng
- Nước lọc: 1 bát con
Hướng dẫn cách chế biến đùi gà chiên sốt Teriyaki:
Đùi gà rửa sạch, cho vào bát ướp cùng muối, xì dầu.
Trộn đều cho ngấm gia vị. Dùng màng bọc, bọc kín lại cho vào tủ lạnh ướp trong 4 giờ đồng hồ.
Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho đùi gà đã ướp vào chiên vàng.
Tiếp đó, đổ nước và gừng vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Đun đến khi nước cạn dần thì cho nước sốt Teriyaki vào đun cùng.
Tiếp tục đun đến khi nước sốt cạn dần, quyện bám đều xung quanh miếng thịt gà thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn