- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tôm xào rau củ, sốt teriyaki ăn với cơm nóng rất ngon miệng.
Tôm xào củ sen giòn, ngon lạ miệng
Vào bếp làm món tôm xào nấm măng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Đổi vị bữa chiều với tôm xào mướp đắng cà rốt
Tôm xào cần tây và hạt điều siêu lạ, bạn đã ăn bao giờ chưa?
Nguyên liệu:
- Tôm bóc vỏ, bỏ phần phân tôm (chỉ đen): 227gr
- Hành tây thái lát mỏng: ½ củ; Ớt chuông thái lát: ½ quả
- Đậu thận: 100gr; Hành lá: 1 cây
- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê; Dầu ăn: 2 thìa canh
Nguyên liệu làm sốt teriyaki:
- Xì dầu: 2 thìa canh; Rượu mirin: 1 thìa canh
- Rượu sake: 2 thìa canh; Tương ớt tỏi: 1 thìa cà phê
- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê; Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
Hướng dẫn cách chế biến tôm xào rau, củ, sốt teriyaki:
Đậu thận cắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi dài. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, bào vụn. Hành lá rửa sạch, tước sợi.
Làm nước sốt teriyaki: Cho 1 thìa cà phê gừng bào vụn, tinh bột ngô, xì dầu, sake, mirin, tương ớt tỏi vào bát, khuấy đều.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi thấm khô. Cho tôm vào bát và ướp cùng tinh bột ngô.
Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng đều hai mặt. Tắt bếp, gắp ra đĩa để riêng.
Dùng chiếc chảo vừa chiên tôm, thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho hành tây, ớt chuông và đậu thận vào xào chín.
Sau đó cho tôm và nước sốt teriyaki vào đảo đều đến khi nước sốt cạn dần, thấm đều vào tôm. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn