Vào bếp làm món tôm xào nấm măng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món tôm xào nấm măng giòn ngon này nhé

Món ngon cuối tuần: Phô mai cuộn tôm chiên giòn

Mẹ vào bếp làm ruốc tôm bông mịn giúp bé ăn ngon miệng hơn

Cuối tuần làm chả tôm nhân phô mai

Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ

Nguyên liệu:

 - Tôm: 200gr

- Măng tươi: 350gr

- Nấm hương khô: 20gr

- Hành lá: 1 cây; Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Dầu ăn, muối, rượu nấu ăn, nước hỗn hợp tinh bột ngô: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến tôm xào nấm măng:

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu. Măng rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm hương khô ngâm nước, rửa sạch, khía trên đầu nấm 4 đường chéo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Đun sôi nồi nước, cho nấm hương và măng vào luộc sơ qua. Vớt ra rổ để ráo nước.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng, tôm vào xào đến khi tôm chín thì cho rượu nấu ăn vào đảo đều.

Sau đó cho măng và nấm đã luộc sơ qua vào đảo cùng.

Nêm gia vị vào cho vừa ăn.

Đổ ½ chén nước nhỏ vào nồi, đậy vung lại và đun đến khi nước cạn dần, các nguyên liệu chín.

Thêm hỗn hợp nước tinh bột ngô vào đảo rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày, Món ngon cuối tuần!

khánh Hương H+ (Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng