Củ sen giòn giòn, quyện với vị ngọt thơm tự nhiên của tôm sẽ khiến ai ăn cũng khen
Món cháo tôm cho bữa sáng
Cuối tuần làm tôm nướng phô mai thơm nức mũi
Vào bếp làm món tôm xào nấm măng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Món ngon cuối tuần: Phô mai cuộn tôm chiên giòn
Nguyên liệu:
- 250gr tôm
- 100gr củ sen
- ¼ cây súp lơ trắng
- 3 tép tỏi
- 2 cây cần tây
- Ớt, tiêu sọ: Vừa đủ
- 3 thìa rượu nấu ăn
- 1 thìa nước sốt đậu phộng
- 1 thìa xì dầu
- Muối, đường, dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm tôm xào củ sen:
Tôm cắt bỏ râu và rút bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó rửa lại cho sạch. Ướp tôm cùng chút muối và rượu nấu ăn trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Củ sen gọt vỏ, thái miếng vừa, ngâm nước muối loãng cho khỏi thâm. Súp lơ rửa sạch, tách nhỏ. Cần tây bỏ lá, rửa sạch, thái khúc nhỏ khoảng 2cm. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, ớt, tiêu sọ vào xào. Tiếp đó cho củ sen, súp lơ vào đảo cùng.
Thêm nước sốt đậu phộng, tôm đã ướp vào tiếp tục đảo.
Nêm gia vị gồm đường, muối và xì dầu cho vừa ăn.
Cuối cùng cho cần tây vào đảo qua, rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Nhà có trẻ nhỏ và không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt, hoặc giảm bớt lượng ớt và tiêu sọ vào món ăn để món ăn phù hợp với khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn