Mâm cơm ngày lạnh sẽ ấm cúng hơn rất nhiều với món móng giò sốt tiêu đen nóng hổi tỏa hương thơm lừng đến nức mũi.
Cỗ Tết tròn vị với canh măng khô nấu móng giò
Móng giò chua ngọt: Món ăn tăng cường collagen cho làn da thêm đẹp
Móng giò nấu rựa mận - món ăn cho những người kiêng thịt chó
Món ăn bổ dưỡng từ móng giò lợn
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch lại lần nữa. Cho móng giò vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 phút để móng ngấm gia vị.
Bước 2: Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
Bước 3: Ớt chuông xanh và đỏ bỏ hạt, thái hạt lựu.
Bước 4: Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi đập dập rồi cho hành tây vào xào.
Bước 5: Tiếp đó cho móng giò vào đảo cùng cho đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu.
Bước 6: Thêm ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều.
Bước 7: Thêm nước, xì dầu, nước tương và đường phèn vào.
Bước 8: Đậy kín vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu trong vòng 1 giờ hoặc cho đến khi kiểm tra móng chín mềm.
Bước 9: Gắp móng giò ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn