- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
- Cách làm bánh
Món pudding bí ngô vừa đẹp mắt, vừa thơm mát.
Cách làm bánh pudding sữa béo ngậy
Tráng miệng với pudding đậu hũ dâu tây thanh mát
Pudding xoài cho ngày hè mát mẻ
Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát
Nguyên liệu:
- Bí ngô: 300gr
- Sữa: 750ml
- Đường: 60gr
- Lá gelatin: 2 lá
Hướng dẫn cách làm bánh pudding bí ngô:
Bí ngô gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.
Lá gelatin ngâm cùng nước lạnh cho mềm.
Tiếp đó, vớt lá gelatin ra, cho vào cốc sữa ngâm cùng.
Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho tới khi lá gelatin tan hoàn toàn.
Cho sữa, bí ngô, đường vào nồi đun sôi, đậy vung lại đun cho đến khi bí ngô chín nhừ. Tắt bếp, nếu bạn muốn món bánh pudding này có kết cấu mịn màng hơn, có thể lọc hỗn hợp bằng rây lọc (tùy ý thích).
Chia đều hỗn hợp vào các khuôn hoặc lọ thủy tinh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
Khi pudding bí ngô đã đủ lạnh, cho bánh ra ngoài và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn