Làm ngay tôm xào bí đao ngọt mát ngày Hè nắng nóng

Món tôm xào bí đao mới lạ và rất bổ dưỡng

Ngon và lạ: Tôm sốt hành cho bữa tối ngon miệng

Món ngon đầu tuần: Tôm xào ớt chuông xanh

Hướng dẫn làm tôm xào bí ngòi

Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần

Nguyên liệu:

- Bí đao: 300gr

- Tôm bóc nõn: 200gr

- Gừng: 1 lát. Thái sợi gừng.

- Hành lá: 1 cây

- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê

- Hạt tiêu trắng, bột nêm gà, muối, dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm tôm xào bí đao:

Bí gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Tôm rửa sạch, ướp cùng một chút muối, tinh bột ngô và gừng trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Đun sôi nồi nước, cho bí đao vào luộc qua, vớt ra để ráo nước.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tôm vào xào.

 Thêm bí đao, một chút muối vào đảo cùng.

 Cho ½ chén nước vào chảo tôm đun sôi lên.

Thêm hạt tiêu trắng, bột nêm gà vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho món ăn ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng